Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Link Scholarship là tự nhiên hay không tự nhiên theo Google?

0

Cập nhật vào 23/02

Chúng ta đều biết rằng khi nói đến việc cải thiện thứ hạng của một trang web thì các liên kết được coi là rất quan trọng. Cho đến những năm gần đây thì hầu hết các liên kết đều được coi là có thể giúp các trang web cải thiện thứ hạng của bạn.

Nhưng bây giờ, Google thông minh hơn để phát hiện ra các liên kết với mục đích điều khiển bảng xếp hạng Google. Các trang web đã đi quá đà với những liên kết không tự nhiên và có thể bị trừng phạt bởi Google hoặc nó khó khăn hơn khi cố gắng xếp hạng tốt bởi nó sẽ bị đàn áp từ thuật toán Penguin của Google.

Vậy các chủ doanh nghiệp đã làm gì để thu hút các liên kết mà không làm tăng sự giận dữ của Google? Trong Google Webmaster Central Hangout vào tháng 1 năm 2013, John Mueller đã nhận được câu hỏi có cần thiết phải yêu cầu một người nào đó liên kết với bạn? Ông trả lời bằng cách nói rằng miễn là liên kết đó là rõ ràng đối với các webmaster, nghĩa là nó không phải là các liên kết trả tiền hay một số loại liên kết đối ứng nào đó thì hầu hết các liên kết đó là hoàn toàn chấp nhận để yêu cầu một người nào đó liên kết với bạn.

Vậy các liên kết Scholarship là gì?

Gần đây tôi đã thấy có rất nhiều trang web tạo ra các chương trình học bổng để họ có thể yêu cầu các trường đại học hoặc cao đẳng liên kết với họ. Ý tưởng ở đây là bạn tạo ra một chương trình học bổng được tài trợ bởi công ty bạn. Tôi sẽ mô tả điều này bằng một ví dụ. Chẳng hạn như tôi đang sở hữu một công ty bán đồ chơi trẻ em. Công ty của tôi có tên là “Haynes Educational Toys”. Đối với chương trình học bổng này, tôi quyết định đầu tư 1.000$ cho bất cứ ai đăng ký vào trường đại học hoặc một số chương trình giáo dục mầm non. Vì vậy, tôi đã tạo ra một trang trên trang web của tôi mô tả chương trình học bổng và tôi nói với mọi người rằng bất cứ ai cũng có thể xin học bổng bằng cách viết một bài luận mô tả tại sao bạn nghĩ rằng đồ chơi giáo dục lại rất hữu ích cho việc phát triển trí thông minh của trẻ. Sau đó tôi sẽ liên hệ với các trường cao đẳng và đại học để mời họ liên kết đến trang học bổng của tôi.

Sau khi tìm kiếm, tôi nhận thấy có nhiều cơ hội để liên kết:

Link Scholarship có được Google coi là liên kết không tự nhiên?

Tìm kiếm này cho thấy trang web của tôi có nhiều cơ hội liên kết từ những trang web .edu có PR cao, chẳng hạn như:

https://education.asu.edu/resources/scholarships

http://www.tc.columbia.edu/studentaid/index.asp?Id=Merit-Based Aid&Info=External Scholarships

http://www.mmm.edu/admissions/external-scholarships.php

Ngoài ra còn có một số công ty như thế này liên kết đến trang web của bạn.

Miễn là bạn có ngân sách cho việc tạo ra những học bổng, nó có thể dễ dàng thu hút các liên kết từ các trang web có authority cao. Nhưng đó có phải là những liên kết tự nhiên?

Liên kết Scholarship có được coi là liên kết tự nhiên?

Cá nhân tôi cho rằng rất nhiều trang web đang sử dụng chiến thuật này. Tôi nghĩ rằng trong nhiều trường hợp thì các liên kết này là hoàn toàn hợp lệ. Nhưng đối với các trang web khác, những liên kết này là một phần của chương trình liên kết và có thể mở đường cho một số hình phạt và có thể bị giảm giá trị bởi thuật toán Penguin của Google trong tương lai.

Người ta có thể lập luận rằng những liên kết được coi là liên kết trả tiền bởi bạn đang gia giá để đổi lấy một liên kết. Mặt khác, bạn có thể biện minh rằng bạn đã tạo ra một cái gì đó có giá trị và các trường cao đẳng và đại học liên kết với bạn trong trường hợp này là hoàn toàn tự nguyện.

Tôi đã hỏi John Mueller về loại liên kết này trong một hangout. Các trang web mà tôi hỏi ông đã nhận được một hình phạt liên kết không tự nhiên. Trong khi tiến hành audit backlink của họ, tôi nhận thấy có rất nhiều liên kết rõ ràng là không tự nhiên từ những thư mục chất lượng thấp đến các từ khóa anchor của Guest posts. Tuy nhiên, họ cũng đã có một số các liên kết tốt trong số các liên kết đến như một chương trình học bổng mà tôi đã mô tả ở trên. Tôi biết rằng học bổng này đã được tạo ra để họ có thể nhận được liên kết nhưng tôi cũng biết rằng các trường học cũng đã tự nguyện liên kết với họ – đó là một học bổng có giá trị. Tôi thực sự không bảo đảm việc có hay không cần phải cố gắng để loại bỏ hình phạt bằng tay của các trang web.

Khi được hỏi, John Mueller gọi đây là “một tình huống khó khăn”. Ông nói rằng nếu các học bổng chỉ được thiết lập để trang web có thể nhận liên kết thì đó không phải là một ý tưởng xấu để yêu cầu một thẻ nofollow về các liên kết. Bằng cách đó, chúng không đi qua PageRank và chúng được được đảm bảo để không bị coi là liên kết không tự nhiên. Nếu bạn không chắc chắn về các liên kết đó bạn có thể sử dụng thuộc tính nofollow hoặc chối bỏ các liên kết. Nhưng sau đó ông lại nói rằng chúng lại phụ thuộc vào những thứ khác. Ví dụ, nếu trang web của bạn tạo ra tất cả các loại học bổng và nó là liên kết duy nhất trong toàn bộ hồ sơ liên kết của họ thì nó trông rất giống như một chương trình liên kết trả tiền. Nhưng nếu phần còn lại của hồ sơ liên kết có vẻ tốt thì điều này có thể hoàn toàn được chấp nhận bởi Google.

Lời khuyên cuối cùng của ông về chủ đề này là nếu chúng ta muốn chắc chắn rằng những liên kết này là không tự nhiên thì chúng ta nên thêm chúng vào tập tin chối bỏ của chúng ta. Tuy nhiên, nếu toàn thể trang web là tốt thì chúng tôi có thể sẽ giữ chúng lại. Ông cho rằng một chiến lược có thể nhận được một cái nhìn tổng quan tốt thì họ sẽ giữ chúng lại. Ông cho rằng chiến lược đó có thể là tốt trong việc loại bỏ hình phạt khi chúng tôi nộp đơn yêu cầu xem xét lại mà không cần cố gắng loại bỏ liên kết học bổng.

Đây là chính xác những gì chúng tôi đã làm. Chúng tôi đã không loại bỏ các liên kết học bổng nhưng thay vì tập trung vào các liên kết chất lượng thấp thì chúng tôi đã thành công công việc gỡ bỏ hình phạt và các trang web của chúng tôi được xếp hạng khá tốt cho hầu hết các thuật ngữ ngày nay.

Điều này có nghĩa là tất cả chúng ta cần phải tạo ra học bổng thì chúng ta mới có thể nhận được liên kết? Tôi nghĩ rằng có một mối nguy hiểm thực sự mà liên kết này sẽ đi theo con đường của liên kết guest post. Có một thời gian guest post đã được chấp nhận để có được các liên kết đến một trang web. Nhưng sau đó SEO lạm dụng chiến thuật này bằng việc đưa ra một quy mô lớn và nó đã phải chịu sự nhắc nhở từ Matt Cutts. Vì vậy, tôi cho rằng rất có thể Google sẽ bắt đầu quan tâm đến những chương trình học bổng với quy mô lớn được thúc đẩy mạnh mẽ để nhận được liên kết.

Hướng dẫn chung về liên kết học bổng – Link Scholarship

Tôi vẫn nghĩ rằng đối với một số trang web thì việc tạo ra học bổng và yêu cầu các trường cao đẳng và đại học liên kết với chương trình học bổng có thể là một cách hợp lệ để nhận được các liên kết tốt. Nếu bạn đang làm điều này thì tôi khuyên bạn nên tuân thủ những điều sau:

–  Đây có phải là loại liên kết duy nhất? Nếu trang web của bạn không có khả năng thu hút các liên kết của riêng mình hoặc nếu các liên kết duy nhất bạn có là các liên kết tự nhiên sau đó bạn nhận được các liên kết từ các chương trình học bổng thì có thể là hơi mạo hiểm. Nếu trang web của bạn đang trong quá trình được xem xét lại và đội ngũ web spam thấy rằng bạn chỉ có các liên kết học bổng thì tôi tin rằng bạn có thể nhận được một hình phạt về liên kết không tự nhiên. Ngoài ra, như đã đề cập ở trên, John Mueller cho rằng thuật toán của Goolge có thể xác định có điều gì đó không ổn về hồ sơ liên kết của bạn.

–  Các học bổng này có ý nghĩa không? Tôi nhận thấy một số lượng lớn các trường đại học, cao đẳng liên kết với các chương trình học bổng, đây là một cơ hội liên kết tốt. Điều đó có nghĩa là họ đang tạo ra một cơ hội để các sinh viên có thể nhận được học bổng trên trang web bán đồ chơi trẻ em của tôi? Điều đó là chắc chắn.

–  Đây là số tiền thực sự mà bạn bỏ ra? Bạn có thể nghĩ rằng Google sẽ không bao giờ biết nếu đó là một chương trình học bổng giả. Bạn đã nhầm, Google rất thông minh, nếu bạn tạo ra một chương trình học bổng giả thì đây sẽ không phải là một chiến thuật khôn ngoan.

–  Hãy cẩn thận với những gì bạn nêu rõ trong chương trình học bổng của bạn. Nếu bạn đặt tên học bổng với một cụm từ khóa với hy vọng nhận được một số từ khóa anchor text tốt để trỏ đến trang web của bạn thì đây không phải là một ý tưởng tốt. Trong trường hợp của tôi, nếu tôi gọi nó là “Học bổng giáo dục Toys Scholarship” thì đó sẽ là một lá cờ rõ ràng để nói với Google rằng tôi đang tạo ra các học bổng để có các liên kết để cải thiện thứ hạng của tôi.

–  Không nên đề xuất nhiều suất học bổng. Nếu bạn có một số liên kết tốt bằng cách cung cấp một suất học bổng thì nó có thể là hấp dẫn để cung cấp một số học bổng liên quan đến tất cả các lĩnh vực khác nhau cho dịch vụ của bạn. Nếu bạn đang làm điều này thì nó sẽ bắt đầu giống như một chương trình liên kết và nó không hẳn là một chương trình liên kết tự nhiên để thu hút các liên kết nữa.

Kết luận

Tôi nghĩ rằng câu hỏi tốt nhất cần phải đặt ra khi bạn đang cân nhắc tạo ra một chương trình học bổng trên trang web của bạn thì nó có giúp ích gì cho SEO. Liệu nó có mang những lợi ích nào nữa khi bạn cung cấp các học bổng này? Tôi nghĩ rằng nó sẽ giúp đỡ những người khác và nó sẽ là một hình thức PR tuyệt vời cho công ty của bạn. Ý tôi muốn nhấn mạnh ở đây là nếu bạn đang tạo ra một chương trình học bổng chỉ nhằm mục đích kiếm được các liên kết thì tôi khẳng định rằng bạn đang đi trên một đoạn đường nguy hiểm.

Tuy nhiên, tôi tin rằng đối với một số công ty, việc nhận được các liên kết thông qua chương trình học bổng có thể là một việc làm khá tốt bởi đơn giản là bạn không lạm dụng nó.

Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì về vấn đề này? Bạn hoặc công ty bạn đã từng cung cấp một chương trình học bổng nào chưa? Nếu có, bạn có nhận được kết quả tốt? Bạn có nghĩ rằng Google sẽ xử lý nghiêm khắc về loại liên kết này?

Nếu bạn đang xây dựng thương hiệu cho một website mới, bạn có thể tham khảo chia sẻ của chúng tôi trong bài Cách xây dựng liên kết cho một thương hiệu website mới. Đây là những phương pháp tốt trong khoảng thời gian này.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.