Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

3 lý do để thiết kế web Responsive là lựa chọn tốt nhất cho chiến lược Seo Mobile

2

Cập nhật vào 23/02

Ngày nay, người dùng hướng về các thiết bị điện thoại thông minh, và máy tính bảng đã trở nên thông dụng hơn. Vì vậy thiết kế website dành cho di động cũng trở nên quan trọn hơn và cần thân thiện hơn. Nếu SEO là một phần chủ yếu của một chiến lược marketing, thì việc bạn tối ưu một website thân thiện với các thiết bị di động cũng là một yếu tố rất cần thiết.

Đối với các doanh nghiệp, để thiết kế website phù hợp với mỗi thiết bị có độ phân giải mới là điều không thể, hoặc ít nhất là không thực tế. Nên chúng ta phải lựa chọn là mất một lượng khách hàng truy cập từ các thiết bị di động mới hoặc có giải pháp khác…hoặc là một dịch vụ Seo, hay một dịch vụ thiết kế website? Đây là cơ hội để doanh nghiệp tạo ra sự khác biệt so với các đối thủ vì nhu cầu lướt web trên máy tính bảng và điện thoại di động ngày càng tăng. 

Tranh luận giữa việc lựa chọn một site thiết kế Responsive hoặc một site dành riêng cho điện thoại di động là một chủ đề gây tranh cãi. Tuy nhiên, sự thật là cả hai lựa chọn đều có ưu và nhược điểm của chúng.

Dưới đây là 3 lý do tại sao thiết kế web Responsive là lựa chọn tốt nhất cho chiến lược Seo di động của bạn.

1. Đánh giá của google

Google cho rằng việc thiết kế website đáp ứng được các cấu hình điện thoại di động sẽ được đánh giá cao. Khi người dùng chuyển từ máy tính xách tay của họ sang iPad hay iPhone, trang web sẽ tự động chuyển đổi để phù hợp với kích thước màn hình và việc xử lý dữ liệu. Hay nói cách khác, các trang web cần phải có công nghệ tự động đáp ứng theo thiết bị của người dùng.

Thiết kế web responsive, web mobile,

Điều này có nghĩa là, nếu thiết kế 1 trang web đều có một URL và HTML như nhau, cho tất cả các thiết bị thì sẽ dễ dàng hơn và mang lại hiệu quả hơn cho việc Google thu thập dữ liệu, index và sắp xếp nội dung.

Ngược lại, nếu một trang web cho điện thoại di động mà trong đó, URL và HTML khác so với máy tính để bàn, như vậy sẽ làm cho Google phải thu thập lại về dữ liệu của cùng một trang web. Google rất khó chịu điều này, khi nó phải rà soát lại cùng một nội dung của trang web đó.

Ngoài ra, Google ưu tiên cho website thiết kế bằng Responsive, sẽ hỗ trợ tốt hơn trên mọi trình duyệt cho tất cả các thiết bị di dộng và máy bàn. Bởi  nội dung trên website rất dễ dàng cho người sử dụng chia sẻ, tiếp xúc nó hơn là nội dung trên một website chỉ dành cho điện thoại di dộng riêng biệt.

2. Một Website dành cho nhiều thiết bị

Một trong những khía cạnh tuyệt vời nhất của thiết kế web Responsive là một trang web có thể cung cấp nội dung cho người dùng trên tất cả các thiết bị, phù hợp với tất cả các kích cỡ màn hình. Đây là một đặc tính quan trọng, vì nó không thể biết trước người dùng sẽ tìm kiếm bởi thiết bị nào, kích cỡ màn hình nào để truy cập vào website của bạn.

chiến lược seo, seo mobile, responsive

Vậy nếu một website hoạt động tốt, đáp ứng các điều kiện trên,có nghĩa là nó cung cấp một trải nghiệm mới cho người dùng, hay nói cách khác là một thói quen cho người dùng. Như vậy nó sẽ ưu thế hơn là một website thiết kế chỉ dành cho điện thoại di động, hay thiết kế cho một thiết bị có kích thước màn hình nhất định. Google nhấn mạnh, thói quen, sự thích thú của người dùng như là một yếu tố xếp hạng. Đây là điều cần thiết để đưa vào kỹ thuật seo của bạn.

Xem thêm các thủ thuật seo giúp nâng cao thứ hạng website

Bạn có thể hình dung qua ví dụ như sau:

Trong thời gian nghỉ ăn trưa tại nơi làm việc của bạn, bạn muốn tìm kiếm một sản phẩm trên điện thoại thông minh của mình. Bạn tìm thấy một website có sản phầm mà bạn đang tìm kiếm, và bạn tiếp tục xem sản phẩm của website đó trên điện thoại của mình trước khi bạn sử dụng máy tính.

Trong trường hợp này, nếu website đó đáp ứng được, yêu cầu của bạn ( hay nói cách khác là website đó thiết kế bằng Responsive), sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm mới, một cảm giác thích dùng trên điện thoại hơn khi phải chuyển sang máy tính bàn, vô hình dung đã tạo cho bạn một thói quen khi tìm kiếm trên điện thoại di động, giống như khi bạn tìm kiếm trên máy tính bàn.

Mặt khác, nếu như trang web đó chỉ dành riêng cho kích cỡ màn hình nhất định nào đó, thì sẽ không đáp ứng được, kích cỡ của điện thoại di động, sẽ tạo cho bạn một cảm giác thất vọng và phải dùng đến máy tính bàn để tìm kiếm sản phẩm.

3. Quản lý dễ dàng hơn.

Nếu bạn có một website site dành cho máy tính bàn, và một website dành cho điện thoại di động, lúc này đòi hỏi phải có một chiến lược SEO riêng biệt. Quản lý một trang web và một chiến dịch SEO sẽ dễ dàng hơn so với việc quản lý hai trang web và 2 chiến lược SEO. Đây là một lợi thế quan trọng cho một trang web được thiết kế Responsive hơn là một trang web chỉ thiết kế dành riêng cho điện thoại di động

Những vấn đề trên, đều muốn thông báo để các bạn biết những lợi ích gì khi lên một chiến lược SEO di động (chiến lược Seo mobile), chẳng hạn như tối ưu các từ khóa mà có nhiều khả năng được tìm kiếm trên di động nhiều hơn. Một trang web riêng biệt dành cho điện thoại di động không phải là một yêu cầu cho chiến lược SEO di động

Kết luận

Google khuyến cáo nên sử dụng thiết kế web Responsive, nó cho phép một trang web cung cấp một trải nghiệm mới cho người dùng trên nhiều thiết bị và kích cỡ màn hình, và nó cũng làm cho việc quản lý chiến lược SEO dễ dàng hơn. Đối với những lý do này, thiết kế web Responsive là lựa chọn tốt nhất cho chiến lược SEO di động của bạn.

Xuân Trung

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

2 Bình luận

  1. mr.tat on

    Bài viết tốt, đây sẽ xu hướng tất yếu của tương lai. Hiện tại thì lượng người truy web các thiết bị ngoại vi rất da dạng, Iphone , Ipad (IOS) va Andoid là rất nhiều, sẽ là rất phát triển trong tương ai.

  2. Bài viết rất tốt. Đặc biệt là điều mà Google khẳng định. Sẽ dựa vào sự trải nghiệm người dùng, thói quen của người dùng để xếp hạng website.
    Nhưng những bài mình đọc trên site này không phải là Responsive, không đáp ứng được điện thoại thông minh.