Phương pháp sử dụng báo cáo Browser & OS trong Google Analytics và lý do sử dụng

0

Báo cáo Technology (công nghệ) trong Google Analytics chứa một loạt các dữ liệu tuyệt vời. Đây là nguồn thông tin cần thiết bạn nên xem xét trước khi quyết định thay đổi bất cứ điều gì trên website của mình do khả năng hoạt động khác nhau tùy thuộc vào trình duyệt sử dụng, hệ điều hành, và kích cỡ màn hình.

Có 6 mục chính trong báo cáo Browser & OS:

Trình duyệt 
Hệ điều hành 
Độ phân giải màn hình
Màu sắc màn hình
Phiên bản flash
Bổ sung: Hỗ trợ Java (Bạn có thể tìm thấy trong mục “Other”, mục đích là để xem version Java nào đã được cài đặt, không liên quan gì đến JavaScript)

Các mục này trình bày tương đối dễ hiểu; sử dụng các dữ liệu trong đây sẽ giúp bạn đưa ra được những quyết định tốt nhất cho website của mình.

Vậy khi nào và tại sao bạn nên sử dụng chúng?

• Xây dựng website mới – nó sẽ giúp bạn hiểu nên sử dụng công nghệ gì để xây dựng website
Đưa ra quyết định về bố cục website
Chứng minh lý do tại sao bạn cần sử dụng thiết kế responsive design – xem sự khác biệt trong độ phân giải màn hình sẽ như thế nào.
Kiểm tra nội dung mới (đang tồn tại) của website và các chức năng.
Kiểm tra các thiết bị/ phần mềm mới được phát hành.
Lựa chọn chức năng sử dụng.
So sánh tỉ lệ chuyển đổi để tìm ra vấn đề về nền tảng nếu có.
Định hình người dùng mang lại giá trị cho website để đảm bảo ngày càng thu hút được nhiều người như họ.
Định hình người dùng không mang lại giá trị cho website để chuyển họ thành những người dùng có ảnh hưởng tốt tới website.
Rà soát các vấn đề được báo cáo (ví dụ như lưu lượng tìm kiếm iOS6 đang được báo cáo).
Chứng minh với các nhà phát triển web lý do tại sao họ vẫn phải xây dựng các website hoạt động được trên phiên bản Internet Explorer cũ.
Xác định tình trạng sụt giảm lưu lượng truy cập/ tỉ lệ chuyển đổi.
Hiểu được lý do tại sao tối ưu hóa website cho thiết bị di động lại có giá trị đến vậy (xem thêm báo cáo mục Mobile Seo).
Xem xét sự khác nhau khi người dùng tương tác với nhau và những gì bạn có thể làm để đạt được thành công về mặt kỹ thuật.
Quyết định nền tảng nào nên sử dụng để phát triển các chương trình ứng dụng – ví dụ hệ điều hành Android hiện đang được ưa chuộng và sử dụng nhiều.

Hãy chắc chắn bạn không bỏ qua báo cáo về “Goal and Ecommerce” có sẵn thông qua các liên kết trên biểu đồ. Đây là những yếu tố quan trọng khi tìm kiếm các vấn đề và xu hướng website. Nhìn nhanh vào báo cáo trong ví dụ dưới đây, bạn có thể thấy trình duyệt Android có tỷ lệ chuyển đổi thấp hơn nhiều so với những trình duyệt khác, trong khi đó Internet Explorer lại có kết quả hoạt động tốt nhất:

Phương pháp sử dụng báo cáo Browser & OS trong Google Analytics và 15 lý do tại sao

Ngay lập tức bạn có thể nghĩ rằng để đạt được tỷ lệ chuyển đổi cao hơn, mình cần phải tiến hành điều tra và giải quyết các vấn đề liên quan đến hệ điều hành Android, và làm cách nào để có thể đạt tỷ lệ chuyển đổi người dùng sử dụng Internet Explorer cao hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng chức năng biểu đồ hình tròn để xem xét phần trăm doanh thu mà mỗi khía cạnh đang rà soát tạo ra, như ví dụ dưới đây:

Phương pháp sử dụng báo cáo Browser & OS trong Google Analytics và 15 lý do tại sao

Việc này có thể giúp bạn quyết định yếu tố nào là quan trọng và yếu tố nào cần phải được thúc đẩy thêm.

Hãy nhớ tất cả các dữ liệu đều cần được đặt trong ngữ cảnh phạm vi và so sánh cụ thể! Đừng đưa ra quyết định mà chỉ dựa vào một bộ dữ liệu hay biểu đồ. Luôn luôn tìm hiểu bối cảnh rộng hơn trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng