Những ứng dụng miễn phí trên windows 8 phần I

0

Kho ứng dụng Windows Store của hệ điều hành Windows 8 đã trở nên khổng lồ với hơn 125.000 ứng dụng. Để lựa chọn được ứng dụng nào hay, đáng dùng không phải đơn giản. Dưới đây xin giới thiệu các bạn những ứng dụng thú vị mà miễn phí chúng tôi đã lọc ra từ kho chứa của Windows 8 để các bạn tham khảo và sử dụng. Xem tiếp: Những ứng dụng miễn phí trên windows 8 (phần II)

1. News Bento 

Những ứng dụng miễn phí trên windows 8

News Bento là một ứng dụng đọc tin tức miễn phí và được tối ưu để giúp bạn theo dõi các tin tức thời sự một cách dễ dàng. Ứng dụng hoạt động được trên mọi thiết bị chạy Windows 8 – từ tablet cho đến laptop…, nhưng được tối ưu hơn khi sử dụng trên tablet với màn hình cảm ứng.

2. Flipboard 

Những ứng dụng miễn phí trên windows 8

Có chức năng tương tự như trên Android hay iOS, Flipboard cũng cho phép bạn theo dõi các tin tức từ các trang báo trong và ngoài nước một cách dễ dàng. Flipboard được thiết kế để trông giống như 1 cuốn tạp chí. Tương tự News Bento, ứng dụng này cũng tối ưu hơn cho màn hình cảm ứng – mặc dù bạn có thể dùng nó trên cả laptop. Ngoài ra, nó cũng hỗ trợ Live Tile, cho phép người dùng xem các thông tin mới ngay từ bên ngoài thay vì phải mở ứng dụng lên.

 

3. Amazon Kindle 

 

Những ứng dụng miễn phí trên windows 8

Amazon Kindle là ứng dụng dùng để đọc sách rất tiện lợi dành cho những ai yêu thích sách điện tử. Đây cũng là ứng dụng giúp bạn đọc các đầu sách của Amazon mà không phải mua thiết bị thuộc dòng Kindle của hãng thương mại điện tử này (tất nhiên là bạn vẫn phải trả tiền sách).

4. Skitch 

Những ứng dụng miễn phí trên windows 8

Skitch là ứng dụng tiện ích giúp bạn chụp ảnh màn hình và crop ảnh. Đến đây, bạn sẽ đặt ra câu hỏi vậy nó khác gì với công cụ chụp ảnh màn hình được tích hợp trên Windows không? Câu trả lời là có. Skitch không chỉ giúp bạn chụp ảnh màn hình, mà nó còn hỗ trợ tạo thêm các chú thích cho hình ảnh trước khi chia sẻ với bạn bè. Skitch còn được tích hợp chặt chẽ với Evernote, giúp bạn nhanh chóng lưu trữ ảnh chụp lên dịch vụ này cũng như chia sẻ ảnh với bạn bè của mình 1 cách nhanh chóng.

5. TouchMe

Những ứng dụng miễn phí trên windows 8

TouchMe hỗ trợ bạn tạo các thao tác tay (gesture) trên màn hình cảm ứng để mở nhanh 1 ứng dụng nào đó. Ví dụ như bạn có thể thiết lập để khi vuốt 2 ngón tay lên phía trên màn hình để mở trình duyệt…Chương trình cho phép bạn thoải mái tùy biến tác vụ ưa thích với các thao tác tay khác nhau.

6. Wikipedia

Những ứng dụng miễn phí trên windows 8

Ai cũng biết Wikipedia có phiên bản web, nhưng nếu thiết bị của bạn chạy Windows 8, bạn có thể tải về ứng dụng Wikipedia được tối ưu hơn. Tương tự như trên trang chủ, trang đầu ứng dụng sẽ hiển thị các bài báo đặc sắc, các tin tức trong thời gian gần đây…Khi đang đọc bài, bạn vuốt sang trái để đọc thêm. Ứng dụng cũng có thể hiển thị các nội dung media như video, ảnh…

7. Fresh Paint

Những ứng dụng miễn phí trên windows 8

Fresh Paint là một ứng dụng vui nhộn được Microsoft viết ra nhằm trình diễn cảm ứng trên Windows 8. Tuy nhiên, vượt ra ngoài cả mục đích quảng cáo của Microsoft, Fresh Paint cho phép bạn thỏa sức sáng tạo vẽ vời theo ý thích của mình. Bạn có thể chọn các loại bút lông và màu sắc khác nhau để vẽ. Nhớ chú ý đừng bị Fresh Paint “thôi miên”, nếu không bạn sẽ mất hàng giờ với nó.

8. Adobe Photoshop Express

Những ứng dụng miễn phí trên windows 8

Photoshop Express là công cụ biên tập ảnh cơ bản mà Adobe phát hành cho Windows 8. Giao diện ứng dụng cũng tối ưu cho thiết bị màn hình cảm ứng. Như đã nói, ứng dụng này cung cấp các công cụ biên tập ảnh cơ bản nhất, cùng một số bộ lọc để bạn làm đẹp cho ảnh. Photoshop Express rõ ràng không mạnh mẽ được như Photoshop, nhưng nó hoàn toàn miễn phí, bởi thế bạn cũng chẳng mất gì để dùng thử xem mình có cần đến nó hay không.

9. Mint

Những ứng dụng miễn phí trên windows 8

Mint là dịch vụ nổi tiếng giúp bạn quản lý tài chính. Nó cho phép bạn xem dữ liệu tài chính từ nhiều nguồn khác nhau. Ứng dụng cung cấp các biểu bảng và đồ thị để theo dõi các khoản chi tiêu, và cảnh báo bạn với những hành vi chi tiêu bất thường. Bạn cũng có thể theo dõi, lập dự toán, và quản lý số tiền của mình nhờ ứng dụng này.

10. Ứng dụng chính thức của Facebook & Mạng chia sẻ ảnh 500px

 

 Những ứng dụng miễn phí trên windows 8

Đầu tiên, người dùng Windows 8 không nên bỏ qua ứng dụng chính thức của Facebook vừa được phát hành, không còn phải dùng các ứng dụng của bên thứ ba. Giao diện tương đối giống giao diện Facebook cho máy tính bảng Android, nhưng thông tin quảng cáo ở cột phải đã thay thế cho các nhóm tán gẫu (chat) và danh sách bạn bè.

Ứng dụng hỗ trợ chia sẻ hình ảnh thông qua thanh Windows 8 Share.

Ngoài Facebook, mạng chia sẻ ảnh 500px cũng đã có ứng dụng chính thức trên Windows Store.

Những ứng dụng miễn phí trên windows 8

11. WhoCrashed 5.0

Tìm kiếm nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi treo hệ thống, như khi xuất hiện “màn hình xanh chết chóc” (BSOD), người dùng mở ứng dụng và nhấn “Analyze” để phân tích nguyên nhân. WhoCrashed cung cấp thông tin về phần cứng, model và nhà sản xuất kèm theo để tiện xử lý.

12. Bookviser

Ứng dụng đọc sách điện tử dạng ePub hoặc fb2. Người dùng có thể nhập các sách điện tử lưu trữ trên thiết bị hoặc lướt qua các thư viện sách ngoại văn để tải như Project Gutenberg hoặc Feedbooks.

Ngoài khả năng đánh dấu trang, tìm kiếm trong nội dung sách, Bookviser còn hào phóng cho phép thay đổi font chữ trong ebook sang font chữ tùy chọn trong hệ thống, hoặc chia sẻ một đoạn nội dung lên mạng xã hội Facebook, Twitter.

Những ứng dụng miễn phí trên windows 8
 
Những ứng dụng miễn phí trên windows 8
 
Tổng hợp: Xuan Trung
 
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng