Facebook cho phép Android, người dùng web chỉnh sửa cập nhật cá nhân

0

Bạn vừa cập nhật trạng thái Facebook với nội dung thực sự thu hút nhưng bạn chợt nhận ra mình đã viết thiếu một chữ trong dòng cập nhật đó. Thật bực mình! Cách nhanh nhất đó là xóa bỏ status đó và post lại cái khác trước khi ai đó chú ý đến.

Bạn có cảm thấy tình huống này nghe quen quen không? Tất cả chúng ta đều ít nhất một lần gặp phải trường hợp này. May mắn là bây giờ chuyện đó sẽ không còn lặp lại nữa.

Đây là lần đầu tiên Facebook cho phép người dùng chỉnh sửa lại cập nhật cá nhân. Thay đổi này đã được ứng dụng vào mạng internet và bản cập nhật của hệ điều hành Android; hy vọng trong tương lai không xa, tính năng mới này cũng sẽ xuất hiện trên phiên bản của hệ điều hành iOS.

Giống như nhiều tính năng mới của Facebook, tính năng này cũng sẽ được triển khai dần dần, do đó một số người dùng hiện tại chưa thể sử dụng tính năng này. Tính năng mới cho phép người dùng sửa chữa cập nhật đã đăng, sau đó duy trì lịch sử thay đổi đó để tất cả bạn bè có thể nhìn thấy.

Đối với mục bình luận, bạn có thể di chuyển chuột lên và thêm bớt cập nhật, một biểu tượng bút chì sẽ hiện ra ở phía bên phải, bạn có thể click vào đó để bắt đầu chỉnh sửa.

Lần đầu tiên Facebook giới thiệu tính năng chỉnh sửa mục bình luận là vào khoảng giữa năm 2012, nhưng mãi cho đến nay hãng này mới bổ sung thêm tính năng chỉnh sửa cập nhật, bài viết cho người dùng.

Đôi nét về tác giả

Melanie White là Biên tập của ClickZ từ tháng 6 năm 2012. White làm việc cho Incisive Media (Công ty mẹ của ClickZ) từ năm 2009, lúc đó cô mới là Phó biên tập cho một trong những mục quản lý rủi ro tài chính, tổ chức Giám sát quốc tế và quản lý nguồn quỹ (sau này là Tổ chức giám sát rủi ro).

White từng làm việc cho FX Week với chức danh Phóng viên cấp cao. Cô hoạt động và đóng góp cho nhiều đơn vị bao gồm The Accountant, International Accounting Bulletin, New York Post, Independent Magazine (Anh), cũng như chuyên mục phát sóng trực tiếp chủ nhật dẫn cùng Adam Boulton cho đài Sky News.


 

Hệ điều hành android

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng