Một phát minh kì diệu, phiên bản Google Map dành cho mạng xã hội

0

Trong hội nghị Google Developer được tổ chức vào sáng ngày 15/5/2013 tại San Francisco, bài giới thiệu về bản nâng cấp Google Maps đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Theo như bài giới thiệu, trong thời gian tới, Google Maps sẽ được nâng cấp toàn diện trên PC và điện thoại. Hiện tại, bản nâng cấp Google Maps đang được thử nghiệm và sẽ ra mắt trong thời gian sớm nhất.

Dự đoán Google Maps mới sẽ dẫn đầu về công nghệ tra cứu bản đồ trên điện thoại, với rất nhiều tính năng độc đáo và cải thiện giao diện thân thiết hơn với người dùng sẽ giúp Google vượt xa Moutain View cũng như các đối thủ của họ. Thực tế, Microsoft, Nokia và Apple đều cung cấp tính năng tra cứu bản đồ trong sản phẩm của họ nhưng không thể chối bỏ sự thật rằng, không có dịch vụ tra cứu bản đồ nào hoàn hảo bằng của Google.

Google Maps mới thay đổi hoàn toàn giao diện, không dựa trên giao diện của Maps hiện tại. Khung tìm kiếm nằm ở góc trên bên trái, bản đồ mới sẽ được phóng ra toàn màn hình.

Phiên bản Google Maps mới

Mặc dù vẫn dựa trên nền tảng Maps cũ, nhưng Maps mới được sắp xếp đơn giản và tiện dụng hơn với người dùng.

Google Maps mới cho Facebook

Ở góc dưới bên trái, người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi giữa bản đồ vệ tinh và bản đồ thường. Dưới đây là cách tìm kiếm trên Maps mới với từ khoá Sushi.

Có nhiều quan điểm khác nhau về kết quả tìm kiếm. Chúng có thể được sắp xếp theo kiểu Top Reviewers, Google+ Circle hay Top Results. Những quảng cáo nổi bật sẽ được sắp xếp lần lượt theo thứ tự từ trên xuống dưới trong khung thông tin. Cách quảng cáo này hiệu quả hơn trước đây rất nhiều.

Google Maps mới

Người dùng có thể truy cập vào danh sách kết quả tìm kiếm chỉ bằng một click vào Go To List Of Top Results trong khung thông tin.

Update Google Maps

Hiện tại thì trên Google Maps mới chưa hiển thị các kết quả tài trợ, tuy nhiên Google đang có một vài ý tưởng cho vấn đề này và sẽ thực hiện nó trong tương lai.

Nếu bạn vượt qua mức độ doanh nghiệp tư nhân thì khung thông tin bên trái sẽ hiển thị thông tin chi tiết hơn rất nhiều.

Google Maps mới sẽ đánh dấu tên đường và những thông tin liên quan đến vị trí của công ty. Điều này rất linh động và phụ thuộc vào các địa điểm cụ thể và tỷ lệ zoom của bạn. nếu bạn thu nhỏ hay di chuyển đến một vị trí gần đó, các thông tin chi tiết sẽ biến mất.

Google update

Khi bạn gõ địa điểm tìm kiếm vào khung thông tin, bạn sẽ nhìn thấy vị trí và hình ảnh trong và ngoài địa điểm đó mà không phải thực hiện bất cứ thao tác nào trên bản đồ. Ngoài ra điểm mới nhất của Maps này là khả năng cho phép người dùng nhập vai, trải nghiệm cả quá trình tìm đường với những hình ảnh lấy từ Google Earth.

Google Maps

Google Earth View (Hình ảnh 3D) thực hiện trên các các trình duyệt có chứa WebGL (Các phiên bản mới nhất của Chrome, Firefox).

Với phiên bản mới này, Google Maps chú trọng hơn vào tính xã hội bằng cách tăng thêm các tính năng cá nhân và chú trọng vào việc khám phá địa điểm. Điều này tăng thêm khả năng cạnh tranh của Google, trở thành đối thủ đáng gờm của các trang xã hội như Foursquare và Facebook.

Tab Explore mới được đặt gần cuối bản đồ (Góc bên phải) cho chạy các hình ảnh đẹp liên quan tới địa điểm tìm kiếm.

Với dữ liệu của người dùng cá nhân thì lịch sử tìm kiếm và dữ liệu xã hội ảnh hưởng tới các kết quả địa phương. Google khẳng định rằng càng nhiều người tin dùng thì Google Maps mới sẽ càng hoàn hảo, đây không chỉ đơn giản là một công cụ tìm kiếm địa điểm, mà Google còn coi nó là một trong những công cụ cạnh tranh của mình trong thị trường cạnh tranh khốc liệt hiện nay.

Phát minh mới về Google Maps

Google Maps mới cũng tăng thêm một lượng thông tin đáng kể. Người dùng có thể ước lượng được tình hình giao thông và lựa chọn phương thức giao thông phù hợp nhất với kế hoạch của mình. Google có tóm tắt lại bằng một bảng so sánh giúp người dùng có thể dễ dàng nhận ra sự khác biệt giữa các lựa chọn để chọn được một phương tiện tốt nhất với mình.

Đây chưa phải là một bản đồ đầy đủ tất cả nhu cầu của người dùng. Nhưng nó cung cấp cho người dùng một giao diện mới với một số tính năng mới, khả năng ứng dụng trên điện thoại. Không thể chối bỏ rằng đây là một sản phẩm ấn tượng và sẽ giúp Google tiến một bước xa hơn so với đối thủ cạnh tranh của mình.

Maps mới này hoạt động trên các thiết bị Android, iOS (Phiên bản dành riêng cho máy tính bảng) và trên Web.

Còn chờ gì nữa mà không trải nghiệm Google Maps mới.

Dịch giả: Lmt.com.vn

[iframe width=”560″ height=”315″ src=”http://www.youtube.com/embed/THxJHcR1D2c” frameborder=”0″ allowfullscreen ]
Đánh giá bài viết này
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng