Matt Cutts từ Google: Không phải sử dụng thuộc tính “nofollow” đối với các liên kết nội bộ

0

Video hướng dẫn gần đây của Google đã đặt ra cho chúng ta một câu hỏi khá thú vị: webmaster có nên sử dụng thuộc tính “nofollow” đối với các internal link (liên kết nội bộ) trong website hay không? Nó có tạo ra sự khác biệt nào không vì đây chỉ đơn giản là các liên kết nội bộ?

Dưới đây là câu hỏi dành cho Kỹ sư Matt Cutts của Google:

Sử dụng thuộc tính rel=”nofollow” với các internal link có ý nghĩa gì không, ví dụ để liên kết đến login page? Nó có thực sự tạo ra sự khác biệt?

Matt Cutts đã trả lời như sau: “Thuộc tính Rel=’nofollow’ nói cho các spider của Google biết rằng đây là một liên kết không đáng tin cậy và xin đừng đặt độ tin cậy lên nó và dĩ nhiên, sẽ không có PageRank cho các đường dẫn tới trang đích. Vì vậy đối với các internal link, tức là các liên kết nội bộ trong phạm vi website, chúng ta không cần phải sử dụng thuộc tính “nofollow”.

Matt Cutts cũng cho biết: “Bạn không nên sử dụng thuộc tính này nếu muốn làm nổi bật lưu lượng truy cập, hay muốn Googlebot có thể dễ dàng tìm thấy trang đó. Tôi chắc chắn rằng PageRank có được tính cho các liên kết nội bộ khi nó không sử dụng thuộc tính “nofollow”.

Tất nhiên, quy tắc nào cũng có những ngoại lệ của nó, trong trường hợp này login page có thể là một trường hợp ngoại lệ. Matt Cutts nói rằng đặt liên kết nofollow cho các liên kết trỏ đến trang login page, trang thuật ngữ và điều kiện hay các trang ít tính hữu dụng khác đều không gây ra ảnh hưởng gì cả. Nó cũng không gây tổn hại đến các trang đã được Google crawl.

Theo Matt Cutts, thuộc tính nofollow là một công cụ hữu ích để liên kết đến các website bên ngoài. Kỹ sư cho rằng các liên kết đến những bình luận trên blog, hay trên diễn đàn nên sử dụng thuộc tính nofollow này. Khi đưa ra một liên kết xác thực, bạn nên chắc chắn rằng liên kết đó là website mà bạn có thể tin tưởng và chấp nhận được.

Cutts cũng gợi ý nếu đó là các trang trên cùng một website mà bạn định sử dụng liên kết noflollow trỏ tới nó, vậy thì hãy sử dụng thuộc tính “no index” để những trang này không được Google lập chỉ mục. Cutts cũng cho biết đôi khi các login page được index có thể hữu ích cho người dùng khi họ muốn đăng nhập đơn giản vào website của bạn, đặc biệt nếu đó là một site không có mục đăng nhập trên mỗi trang. 

Kết thúc video trả lời, Matt Cutts nhắc nhở các webmaster nên để Googlebot có thể crawl tất cả các trang trên website của bạn, điều này sẽ rất có ý nghĩa về sau cho website đó.

 Để xem thêm các phát biểu của Matt Cutts đến từ google bạn có thể truy cập vào Google SEO để biết thêm nhiều thông tin hữu ích hơn. Chúc bạn luôn thành công!

Dịch bởi :xuantrung-lmt.com.vn

Matt Cutts từ Google: Không phải sử dụng thuộc tính “nofollow” đối với các liên kết nội bộ

Đánh giá bài viết này
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng