Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Thủ thuật Excel: Thủ thuật với các sheet

0

Cập nhật vào 23/02

Trong một số ứng dụng khác, để mở cùng một lúc nhiều cửa sổ làm việc, người ta dùng thẻ Tab. Excel cũng tương tự như vậy, nó hỗ trợ tích hợp các Sheet (bảng tính) để người dùng có thể dễ dàng quản lý các bảng tính và liên kết chúng với nhau. Những thủ thuật tùy chỉnh dưới đây sẽ giúp bạn không còn cảm thấy nhàm chán khi làm việc với các Sheet theo mặc định của Excel nữa.

Có thể trong lúc đang làm việc với excel 2007, vì một lý do nào đấy mà bạn bị lỗi trong việc nhập dữ liệu vào bảng. Việc tìm và xóa từng dữ liệu bị trùng lặp trong đó sẽ rất mât thời gian. Trong excel 2007  có chức năng để bạn có thể lọc ra các bản ghi trùng lặp đó, nếu chưa biết về chức năng này bạn có thể xem tại Cách lọc các bản ghi trùng lặp trong Excel 2007.

1. Thay đổi kích thước hiển thị thẻ Sheet

Theo mặc định, bạn sẽ thấy phần tab hiển thị các Sheet phía dưới có kích thước nhỏ, vậy để tăng kích thước của nó cho dễ thấy bạn hãy làm theo các bước sau đây:

Thay đổi kích thước hiển thị thẻ Sheet

Với Windows XP:

– Click chuột phải lên màn hình Desktop và chọn Properties, duyệt qua thẻ Appearance, nhấn nút Advanced bên dưới, từ danh mục Item bạn click chọn Sroobar, thay đổi kích thước trong mục Size và OK 2 lần để thừa nhận.

Với Windows 7:

– Click chuột phải lên Desktop và chọn Personalize, nhấn chọn mục Windows Color và click tiếp vào dòng link màu xanh Advanced Appearance settings, sau đó thực hiện các bước tương tự như với Windows XP.

2. Xác định số Sheet hiển thị mặc định

Mặc định cửa sổ MS Excel chỉ hiển thị tối đa 3 Sheet khi mở một cửa sổ làm việc mới, và bạn có thể thêm hoặc xóa một Sheet dễ dàng, đồng thời bạn cũng có thể  thay đổi số Sheet hiển thị mặc định.

Xác định số Sheet hiển thị mặc định

Để thay đổi số Sheet mặc định,  từ danh mục Tools chọn Options, duyệt qua thẻ General và thay đôi con số trong mục Sheets in new workbook. (Với Excel 2007, nhấn nút Office Button và chọn Excel Options, tại mục Popular trên Panel bên trái, bạn thay đổi con số tùy ý sau dòng chữ Include this many sheets trong khung When creating new workbooks).

3. Thay đổi màu thẻ Sheet

Màu mặc định của các thẻ Sheet đều tương tự như nhau. Để dễ dàng phân loại chúng, bạn có thể đặt màu riêng biệt cho mỗi Sheet. Để thay thay đổi màu mặc định bạn, bạn click chuột phải lên thẻ Sheet bất kỳ và chọn Tab Color sau đó chọn màu túy ý và OK.

4. Sao chép định dạng của một Sheet

Mỗi Sheet đều có một định dạng in khác nhau trước khi in, để khỏi mất công lặp lại các định dạng này cho một Sheet khác bạn có thể tiến hành sao chép nhanh bằng các bước như sau:

Chọn một thẻ Sheet có chứa định dạng mà bạn muốn sử dụng cho Sheet khác, nhấn giữ phím Ctrl đồng thời nhấn chọn thẻ Sheet cần cập nhật. Từ danh mục File, chọn Page Settup, nhấn OK để thừa nhận. (Với Office 2007, chọn lệnh Print từ nút Office Button, tại cửa sổ Print bạn nhấn nút Preview, sau cùng chọn biểu tượng Page Settup từ thanh công cụ trong cửa sổ Print Preview).

 Sao chép định dạng của một Sheet

5. Ẩn vùng làm việc trong Sheet

Muốn ẩn một Sheet, bạn click chọn nó rồi vào danh mục Format, chọn Sheet > Hide (để hiện lại, chọn Unhide).

Trong một bảng tính dữ liệu, khi cần ẩn một vùng được chọn bạn thực hiện như sau: Click chọn một cột hoặc một hàng đầu tiên của vùng dữ liệu cần ẩn, sau đó nhấn giữ chuột đồng thời kéo chọn phạm vi vùng dữ liệu rồi nhấn chuột phải và chọn Hide. Để hiện lại, bạn chỉ cần truy cập lệnh Format > Row > Unhide hoặc Format > Column > Unhide.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.