Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

10 câu hỏi Joomla SEO phổ biến nhất

2

Cập nhật vào 15/05

Lần đầu tiên khi tôi bắt đầu tìm hiểu về Joomla Seo, đã có rất nhiều câu hỏi trong tâm trí của tôi. Và tôi nhận ra rằng không chỉ có người mới tìm hiểu về Joomla, mà ngay cả các quản trị web cũng có những câu hỏi như tôi. Vì vậy tôi có một ý tưởng làm một danh sách hỏi đáp các câu hỏi liên quan đến Joomla Seo. Và dưới đây là 10 câu hỏi phổ biến nhất thường gặp.

10 câu hỏi Joomla SEO phổ biến nhất 2 

1. Joomla có sẵn chức năng SEO hay không ? Những gì tôi có thể làm với các chức năng đó ?

Có, Joomla đã có tích hợp một số chức năng SEO. Cụ thể như:

– Thẻ thiết lập SEO trong Global Configuration

– SEO trong menu: thẻ Page Display, thẻ Metadata và các thẻ Metadata trong quản lý bài viết.

– Khi cài đặt một trong joomla mới, chức năng URL rewrite đã bị vô hiệu hóa. Bạn phải kích hoạt nó bằng cách đổi tên file htaccess.txt thành .htaccess.
Với phiên bản 1.5, chức năng SEO rất đơn giản. Bản chỉ cần kiểm soát các thẻ meta của trang web hoặc bài viết và URL rewrite. Với phần quản lý Menu bạn không nên thiết lập các thẻ meta. Tiêu đề của trang không được hiển thị dưới dạng thẻ H1. Nhưng từ phiên bản Joomla 1.7 trở đi có thêm 4 chức năng khác: thiết lập Alias cho tiêu đề bài viết, thiết lập tên trang web, thiết lập các thẻ Metadata cho Menu và hiển thị tiêu đề trang web dưới dạng thẻ H1.

Thiết lập mặc đinh SEO trong Global Configuration

Thiết lập mặc đinh SEO trong Global Configuration

Nhập thẻ H1 trong Joomla 2.5

Nhập thẻ H1 trong Joomla 2.5

Khi bạn thêm tên trang web trong tiêu đề của trang, bạn có thể chọn vị trí để đặt tên trang web của bạn: trước hoặc sau tiêu đề trang. Với các trang lớn, họ thường đặt trên trang web trước tiêu đề trang để tăng CTR. Nhưng đối với các trang ít biết đến hoặc các trang tin tức thì đặt sau tiêu đề trang sẽ mang lại hiệu quả SEO tối đa.

2. Làm cách nào để sử dụng các thẻ Meta cho trang web Joomla ?

Thẻ Meta không được hiển thị trực tiếp cho người sử dụng nhưng họ có thể nhìn thấy từ các công cụ tìm kiếm cho nên điều nàyrất cần thiết. Các thẻ Meta quan trọng nhất là thẻ Meta Title và thẻ Meta Decription. Thẻ Meta Keyword chỉ có tác dụng với công cụ tìm kiếm Bing nên chúng ta ko cần lo lắng về nó. Joomla có hỗ trợ tích hợp thẻ Meta nhưng vẫn còn nhiều hạn chế. Các thiết lập Metadata ở trong Global Configuration.

Chỉnh sửa các thẻ Meta bằng những từ khóa

Chỉnh sửa các thẻ Meta bằng những từ khóa

Theo khuyến nghị của google, bạn nên hạn chế các thẻ tiêu đề dưới 72 kí tự và chiều dài mô tả không quá 165 kí tự. Bạn phải đưa các từ khóa chính của bạn vào trong tiêu đề và trong thẻ mô tả. Vì trong các kết quả tìm kiếm, các từ khóa sẽ được in đậm. Nhiều khách hàng sẽ nhấp vào liên kết trong các kết quả tìm kiếm vì phần mô tả hấp dẫn. Bạn cũng có thể thiết lập thẻ mô tả và tiêu đề cho menu chính và bài viết.

3. Mẫu Joomla được SEO thân thiện sẽ giúp trang web của tôi có được vị trí đầu tiên trong kết quả tìm kiếm ?

Các mẫu này sẽ giúp các trang web của bạn có được một thứ hạng cao trong kết quả công cụ tìm kiếm nhưng không thể chắc chắn nó ở nơi đầu tiên
Bởi vì họ kích hoạt nhiều thiết lập hỗ trợ cho SEO hơn bạn nếu bạn không thể sử dụng chúng thành công. Với các mẫu Joomla SEO thân thiện, bạn có thể đặt tiêu đề trong thẻ H1 và thêm thẻ alt cho các biểu tượng và hình ảnh. Bạn có thể sử dụng từ khóa trong tất cả các vị trí quan trọng để các công cụ tìm kiếm có thể thấy. Nếu bạn muốn có vị trí hàng đầu trong các kết quả tìm kiếm, bạn phải tìm ra các từ khóa tốt nhất cho mình và sử dụng tất cả các chức năng của mẫu Joomla thân thiện.

4. Làm sao để có những từ khóa tốt nhất cho trang của tôi ?

Nhưng từ khóa tốt nhất luôn luôn là một trong những câu hỏi lớn thường gặp về SEO. Có rất nhiều cách để lựa chọn từ khóa cho trang web của bạn. Bạn có thể làm một danh sách tất cả các từ khóa mà bạn nghĩ rằng mọi người có thể tìm thấy bạn và sau đó bạn sẽ bắt đầu tìm các từ khóa tốt nhất từ danh sách mà bạn có. Bạn có thể sử dụng các công cụ gợi ý từ khóa như: Keyword tool – Google Adwords, Word Tracker

Lúc đầu bạn nên chọn những từ khóa dài, đừng nên tập trung vào những từ khóa ngắn. Bây giờ hầu hết các công cụ tìm kiếm đều gọi ý các từ khóa khi họ tìm kiếm để người dùng có thể tìm được chính xác những gì họ muốn.

Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách khi chúng tôi mới chọn từ khóa cho trang web của mình. Chúng tôi cung cấp các mẫu Joomla và Joomla Extension vì vậy tôi đã cố gắng để tìm kiếm từ khóa “Joomla Template” trong công cụ tìm kiếm của google. Nó đã cho tôi một số gợi ý:

Đề xuất từ khóa của google

Đề xuất từ khóa của google

Bạn có thể chọn một trong những từ khóa để có kết quả tốt hơn thay vì chỉ từ khóa “Joomla Template”. Sau đó tôi dùng công cụ Keyword tool – Google Adwords để kiểm tra chúng.

Phân tích các từ khóa

Phân tích các từ khóa

Bảng này chỉ cho tôi rằng “ Joomla Template 1.7” có độ cạnh tranh trung bình nhưng tìm kiếm ít hơn các từ khóa khác. Nó không phải là từ khóa tốt nhất. Từ khóa “Joomla Template 1.5” dường như tốt hơn đối với tôi bởi vì nó có cạnh tranh thấp và nhiều lượt tìm kiếm. Vì vậy tôi quyết định lựa chọn từ khóa này. Và nhiều khách hàng đã đến thăm và mua các mẫu của chúng tôi thông qua từ khóa này.

Từ khóa của JoomlaShine trên kết quả tìm kiếm của Google

Từ khóa của JoomlaShine trên kết quả tìm kiếm của Google

Khi bạn đạt được vị trí trong 10 kết quả tìm kiếm đầu tiên với một từ khóa, nó không có nghĩa là bạn sẽ luôn luôn ở vị trí tương tự. Bạn có thể xếp hạng cao hơn và cũng có thể tụt xuống khỏi danh sách nếu bạn không chú ý đến từ khóa của bạn. Như tôi đã nói với bạn về kinh nghiệm thực tế của chúng tôi ở trên, tôi đã lựa chọn từ khóa “Joomla Template 1.5”, nhưng bây giờ tôi đã thay đổi từ khóa khác để tìm kiếm khách hàng mới, do đó vị trí với từ khóa cũ sẽ giảm.

5. Làm sao để trang web Joomla của tôi được Google Index ?

Google là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay, để Google Index là bước đầu tiên để cải thiện SEO của bạn. Vì vậy, các bạn phải tạo sitemap. Là một file xml có chứa các liên kết đến tất cả các trang trên trang web của bạn. Bạn có thể làm nó bằng tay hoặc sử dụng công cụ. Sauk hi tạo xong sitemap bản phải gửi nó đến Google. Google sẽ thu thập sitemap mà bạn gửi sau đó sẽ thu thập nội dung trang web của bạn nhanh hơn.

6. Đặt nhiều từ khóa trong trang web của tôi có giúp nó đạt thứ hạng cao hơn không ?

Điều này không thực sự chính xác. (Đây là một câu hỏi quan trọng nhất mà những người mới làm SEO phải đọc). Nhiều từ khóa là tốt nhưng quá nhiều từ khóa là xấu. Công cụ tìm kiếm hiện nay sử dụng mật độ từ khóa là yếu tố để xác định một trang web có liên quan đến một cụm từ khóa. Nhưng nếu mật độ từ khóa quá cao, bạn có thể được đánh dấu là spammer. Khi xem một nội dung hoặc một trang web với các từ khóa được lặp đi lặp lại, họ sẽ cảm thấy chán và có thể có một cảm giác khó chịu về nó. Tôi thường cố gắng giữ cho mật độ từ khóa dưới 5.5%.

Còn một lý do nữa, từ khóa trong các nội dung không phải là điều duy nhất mà bạn cần phải cải thiện SEO. Vị trí xếp hạng trên công cụ tìm kiếm cho mỗi từ khóa cũng phụ thuộc vào chất lượng Back-Link với các anchor text mà bạn nhận được từ trang web khác.

Mật độ từ khóa của chúng tôi

Mật độ từ khóa của chúng tôi

7. Tôi có thể lấy những back-link chất lượng ở đâu ?

Có rất nhiều cách để các bạn lấy được back-link như: mua text links, chia sẽ banner, sử dụng chữ ký trên diễn đàn, bình luận trên blog,… Hãy chọn các trang web có xếp hạng cao để làm back-link và nên nhớ chọn các trang web có liên quan đến nội dung của bạn.

Cách tốt nhất để có được back-link miễn phí chất lượng cao là đăng các bài viết lên trang khác và đặt một link đến trang của bạn. Khi bài viết bạn được gửi, bạn không chỉ nhận được các back-link tốt, mà lượng người xem tìm đến trang của bạn cũng tăng.

Lấy Back-Link từ trang web có thứ hạng cao

Lấy Back-Link từ trang web có thứ hạng cao

8. Làm thế nào tôi có thể tìm hiểu về SEO cho trang web của tôi để cải thiện nó ?

Google webmaster là công cụ phổ biến nhất để phân tích và cái thiện SEO cho các trang web. Bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản của bạn vào các công cụ quản trị web của Google và nhấp chuột để thu thập thông tin lỗi ảnh hưởng đến thứ hạng từ khóa trong kết quả tìm kiếm của Google như: nội dung trùng lặp, thiếu thẻ Meta, lỗi 404…

Ngoài ra bạn còn có thể tìm hiểu cách thức Google-Bot thu thập dữ liệu trang web của bạn trong 90 ngày cuối cùng và chọn liên kết trang sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm cho trang của bạn. Sử dụng các bản bảo cáo này, sẽ giúp bạn cải thiện được kết quả SEO tốt hơn.

Bản báo cáo của webmaster tools

Bản báo cáo của webmaster tools

9. Tôi đang sở hữu một trang web Joomla nhỏ và nội dung không được cập nhật thường xuyên. Liệu nó có tốn nhiều chi phí tiền bạc, thời gian và công sức để làm hoặc duy trì SEO trên trang web của tôi ?

Theo tôi, với SEO, nội dung là quan trọng nhất. Công cụ tìm kiếm luôn luôn ưu tiên cho các trang web mà luôn luôn cập nhật nội dung. Nếu bạn có một trang web mà không thể cập nhật nội dung thường xuyên, bạn phải làm việc chăm chỉ hơn so với quản trị web khác.

Cách tốt nhất để duy trì vị trí của mình trong bảng xếp hàng công cụ tìm kiếm trong một thời gian dài là: tối ưu hóa đầy đủ thông tin SEO và có một hệ thống Back-Link tuyệt vời. Cố gắng cung cấp Back-Link cho trang web của bạn càng nhiều càng tốt. Nếu bạn không thể dành nhiều thời gian để cập nhật nó, chỉ cần chắc chắn rằng mọi người có đủ thông tin khi truy cập vào trang của bạn và công cụ tìm kiếm có thể dễ dàng tìm thấy các từ khóa chính.
Bạn phải tiêu tốn rất nhiều thời gian vào lúc bắt đầu xây dựng một trang web: tất cả các module phải được xác định rõ ràng, thân thiện và dễ sử dụng với người dùng, công cụ tìm kiếm dễ dàng thu thập thông tin và cung cấp tất cả thông tin cần thiết. Cấu trúc URL của bạn phải thân thiện với công cụ tìm kiếm và các từ khóa mà bạn sử dụng phải đúng. Bạn phải trả tiền để mua Back-Link chất lượng cao từ các trang nổi tiếng khác liên quan đến kinh doanh của bạn. Họ sẽ cung cấp một số lượng truy cập lớn cho bạn.

Nếu doanh nghiệp của bạn mô hình nhỏ thì khách hàng chủ yếu là trong thành phố của bạn vì vậy bạn nên quan tâm hơn về SEO cho khách hàng địa phương. Công cụ tìm kiếm cung cấp nhiều cách để bạn có thể thực hiện tìm kiếm theo địa điểm: Google places, Yahoo! Local Merchant… Hoặc bạn có thể cải thiện SEO trên thiết bị di động. Chú ý đến các chiến lược và bạn có thể tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc.

10. Nếu tôi có một câu hỏi về Joomla SEO, tôi có thể tìm thông tin hoặc yêu cầu giải đáp ở đâu ?

Chúng tôi biết rằng những người mới tìm hiểu SEO luôn có nhất nhiều câu hỏi. Khi bạn thắc mắc, bạn có thể tìm thấy câu trả lời trong diễn đàn Joomla hoặc diễn đàn SEO. Có rất nhiều diễn đàn cho bạn, ở đây tôi đã những diễn đàn phổ biến nhất, có nhiều thành viên tham gia hàng ngày, vì vậy bạn có thể nhanh chóng tìm được câu trả lời cho vấn đề của bạn.

Bạn có thể tham gia:

Search Engine Optimization in Joomla! 2.5 / Joomla! 1.7

Search Engine Optimization in Joomla! 1.5

Content Management Systems forums SEO chat

Digital Point / SEO forum

Webmasterworld

Wickedfire

Hoặc bạn có thể đọc các bài viết hữu ích từ:

Joomlablogger.net

JoomlaSEO

Search engine land

Search engine journal

SEObook

Danh sách trên là 10 trang phổ biến nhất hỏi đáp về Joomla SEO. Tôi biết rằng một người mới tìm hiểu về Joomla có nhiều câu hỏi cần giải đáp vì vậy bạn có bất kỳ câu hỏi khác, bạn hãy tự do yêu cầu. Tất cả các câu hỏi của bạn sẽ được giải đáp sớm nhất. Và như bạn đã biết, công cụ tìm kiếm luôn luôn thay đổi chức năng tìm kiếm của họ nên Joomla SEO cũng phải được cập nhật. Chúng tôi hoan nghênh tất cả các ý tưởng của bạn để cải thiện SEO cho trang web Joomla

Xuân Trung

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

2 Bình luận

  1. Mr Hung on

    Mình đang seo trang này về vé máy bay: http://mimosa-web.com/
    Vì đúng như bạn nói, seo một từ khóa hoài cũng chán. Mình seo thêm từ MÁY BAY để có thên nhiều dữ liệu mà viết. Không biết như thế liệu nó có làm loãng chủ đề không vậy bạn?