Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Một số thủ thuật trong joomla

1

Cập nhật vào 10/12

Một số thủ thuật rất phổ biến khi có các vấn đề như trình duyệt không phục vụ nội dung stylesheet hoặc javascript mới nhất, nó phục vụ nội dung từ bộ nhớ cache của nó mà rõ ràng là không có những thay đổi gần đây. Giải pháp đầu tiên đến trong tâm trí của chúng ta là làm sạch bộ nhớ cache của trình duyệt và sắp xếp lại tất cả … phải vậy không ? Nhưng bạn không thể áp dụng các giải pháp tương tự với người dùng.

Một mẹo rất phổ biến mà chúng ta thường áp dụng là để gắn thêm một số sửa đổi hoặc một số/chuỗi /timestamp ngẫu nhiên đến tập tin dẫn đến các giải pháp.

Ví dụ:

<script language=”JavaScript” src=”/js/myscript.js?n=1″></script>

Phương pháp này buộc trình duyệt của bạn phải tải một bản sao mới của tập tin JS.

Bạn có thể tự hỏi điều này liên quan như thế nào đến Joomla hay Joomla phải làm gì với nó, Joomla cũng cung cấp một cách tương tự để tải các scripts và styles của bạn.

Cái Joomla thực sự làm ở đây là, khi bạn tải bất kỳ script (sử dụng JHtml class), Joomla sẽ kiểm tra cho dù bất kỳ tập tin với tên md5sum tồn tại hay không trong cùng một thư mục trong đó tập tin script tồn tại.

Nếu tập tin md5sum có sẵn, Joomla sẽ đọc nội dung của tập tin đó và thêm nó vào tập tin.

Giả sử tập tin script của bạn có sẵn tại

Một số thủ thuật trong joomla

Nếu không có MD5SUM,

JHtml::script(‘com_finder/script.js’);

<script src=”/media/com_finder/js/script.js” type=”text/javascript”></script>

Một số thủ thuật trong joomla

Với tập tin MD5SUM

JHtml::script(‘com_finder/script.js’);

<script src=”/media/com_paymart/js/paymart.js?6e38cff89c35e60d5e0618acc6dafb74″ type=”text/javascript”></script>

Số ngẫu nhiên xuất hiện trong src thực sự là nội dung của tập tin md5sum.

Bạn có thể duy trì tập tin md5sum này bằng tay hoặc tự động cập nhật các nội dung tập tin bất cứ khi nào có sự thay đổi trong thư mục js.

Vẫn khái niệm này sẽ sử dụng với việc tải stylesheet.

Bây giờ chuyển sang các lợi ích tiếp theo.

Hầu hết thời gian chúng ta tải các script và stylesheet đã được thu gọn lại để duy trì hiệu suất của trang web.

Nhưng điều này làm cho không thể debug các vấn đề về js hoặc css trừ khi chúng ta tải các phiên bản chưa được nén của tập tin đó và để làm điều này, bạn cần phải thay đổi mã trong phần mở rộng của bạn nơi mà script đã bị thu nhỏ được tải.

Tại đây Joomla làm giảm gánh nặng của bạn bằng cách tự động tải phiên bản không nén của tập tin nếu nó có sẵn trong thư mục tương tự khi chế độ debug được bật.

Vì vậy, bạn cần làm là duy trì phiên bản thu nhỏ và không nén của các script và stylesheet của bạn trong phần mở rộng và bật chế độ debug.

Joomla cũng tạo điều kiện cho bạn để viết script và styles khác nhau cụ thể cho loại trình duyệt và phiên bản của nó.

Cũng giống như bạn có một số mã scripting mà chỉ có thể được tải nếu trình duyệt là mozilla.

Hãy tạo ra một tập tin với tên là script_mozilla.js và đặt mã cụ thể của trình duyệt trong tập tin này.

Joomla tự động tải tập tin này không cần hướng dẫn mã thêm.

Và tương tự, bạn có thể thêm script cụ thể cho phiên bản trình duyệt.

Ví dụ:

filename_browser.js , filename_browser_major.js, filename_browser_major_minor.js

trong đó lớn và nhỏ là tên phiên bản trình duyệt

Đây là một số thủ thuật nhỏ mà chúng tôi đã thực hiện khi làm việc trên một phần mở rộng. Và chắc chắn rằng có nhiều thứ hơn nữa đáng để khám phá.

Tham khảo thêm các kiến thức về Joomla khác và những cập nhật mới nhất của Joomla, bạn hãy chia sẻ cùng chúng tôi những thông tin mà bạn thấy hữu ích.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

1 phản hồi

  1. Chào bạn mình đang làm quen với joomla. Làm phiền bạn cho mình hỏi ở đây nhé vì mình chả biết viết câu hỏi ở đâu. Vấn đề của mình như sau Ở main menu có cái menu home cái này mình cho trỏ đến 1 category để khi vào trang web cái thì các bài viết của category đó hiển thị và khi click vào 1 article ở trang chủ này thì link trên address bar có dạng: domain/article-alias.html. Từ menu ở site mình vào 1 menu item (trỏ đến 1 category) nó cũng list ra các article nhưng khi click vào các article này thì url có dạng: domain/category-alias/article-alias.html. Giờ mình muốn url của các article trong category cũng có dạng như các article ở trang chủ tức là có dạng: domain/article-alias.html mình phải làm thế nào bạn nhỉ?
    link site của mình đang tập làm đây bạn: http://khodienthoai.net. Mình ví dụ 2 link này nhé. http://khodienthoai.net/3-welcome-to-your-blog.htmlhttp://khodienthoai.net/iphone/7-test-dsfsfdsfs.html.
    Xin cám ơn bạn.