Hướng dẫn upload Joomla 2.5.7 lên internet – hosting

7

Trong bài viết Hướng dẫn cài đặt Joomla 2.5.7 trên localhost bạn đã biết cách cài đặt Joomla trên localhost. Tại bài viết này, các bạn sẽ được hướng dẫn cách thức để đưa website thiết kế bằng Joomla 2.5.7 từ localhost lên host trên internet. Lưu ý rằng, bài viết này hướng dẫn các bạn sử dụng hosting được quản lý bằng Cpanel, còn đối với các hệ quản lý khác như Kloxo, Directadmin các bạn có thể làm tương tự.

Trước khi tiến hành mọi việccác bạn cần phải làm tiến hành chuẩn bị cơ sở dữ liệu (CSDL) để upload lên host. Hướng dẫn để cài đặt joomla.

Truy cập vào phpmyadmin trên localhost thông qua địa chỉ: http://localhost/phpmyadmin. Tiếp đó export (xuất) CSDL thành file .sql.

Chuẩn bị cơ sở dữ liệu để upload lên host

Nhấp Go để tiến hành xuất CSDL. Lưu ý: bạn cần ghi nhớ nơi mà file SQL được tạo ra và lưu xuống.

Chuẩn bị cơ sở dữ liệu để upload lên host

Bây giờ chúng ta bắt đầu các công việc đưa dữ liệu website từ localhost lên host internet.


Bước 1: Tạo CSDL trên host.

Sau khi chọn vào MysSQL Database, các bạn sẽ được chuyển tới phần tạo cơ sở dữ liệu. Trước hết tạo CSDL mới.

Lưu ý lưu lại tên cơ sở dữ liệu bạn nhé!

Tạo ra người quản lý và sử dụng CSDL.

Lưu ý tại mục này bạn sử dụng chức năng Password Generator để tự tạo password đảm bảo sự an toàn cho website của bạn. Bạn cần copy ngay password tự sinh này và lưu lại, ở đây mình sử dụng notepad để lưu.

Tiếp theo tạo ra user – người quản lý cơ sở dữ liệu, các bạn làm tương tự như với việc tạo cơ sở dữ liệu. Sau khi tạo xong User thì chúng ta tiến hành thêm quyền quản trị cơ sở dữ liệu cho người dùng vừa tạo. Ở đây mình tạo người dùng là lmtcom_admin. Nhớ nhấp vào nút Add để thêm quyền.

Tạo người dùng

Tạo người dùng

Tiếp theo chúng ta quay trở lại màn hình home của cpanel và chọn tiếp phpMyAdmin để tiến vào quản lý cơ sở dữ liệu mà chúng ta vừa tạo ra.

Tạo người dùng

Chọn Import để nhập cơ sở dữ liệu mà ta đã chuẩn bị từ trước lên host.

 

Nhấp Go để tiến hành import CSDL.

Bước 2: Đưa Hệ thống các file trong thư mục website đã được đóng gói lên host.

– Chỉnh sửa file configuration trước khi đóng gói website. Hãy lưu ý các phần đã được đóng khung đỏ và gạch chân đỏ trong hình. Đây là các thông tin về CSDL mà chúng ta vừa tạo ra. Cần làm thật cẩn thận và chuẩn xác. Tốt nhất là sử dụng chức nang copy và paste từ file thông tin mà chúng ta có khi trước. Công cụ mà mình sử dụng để mở file này là notepad ++. Các bạn có thể sử dụng các editor khác. Nếu chưa rõ lắm hãy tham khảo bài viết [Giới thiệu] Các tool PHP Editors tốt nhất.

Sau khi chỉnh sửa xong, các bạn save lại, tiếp đó đóng gói toàn bộ thư mục website của các bạn và nén lại thành file .zip. Ví dụ ở đây mình nén thư mục site lmt lại thành lmt.zip.

Tiếp theo các bạn quay trở lại quản lý chung của Cpanel và sử dụng chức năng quản lý file: File Manager. Nó sẽ giúp các bạn upload file nhanh chóng hơn, dễ dàng hơn. Khi hiển thị hỏi ra bạn muốn vào file nào, hãy cứ để mặc định và chọn Go.

Chọn vào chức năng Upload để bắt đầu đưa file nén lên host. Nhớ chọn đường dẫn thật cẩn thận để upload vào thư mục public_html nhé.

Sau khi file được upload xong, nó sẽ có dạng như hình bên dưới, các bạn đưa chọn vào chọn, và nhấp vào nút Extract.

Chọn giải nén ngay tại public_html bạn nhé.

 

Sau khi quá trình giải nén hoàn tất, bạn hãy đăng nhập theo tên miền mà các bạn đang có ví dụ như http://lmt.com.vn và xem thành quả mà bạn vừa đạt được.

Các lỗi có thể phát sinh trong quá trình upload, hay không thành công, hoặc các lỗi khi chạy trên website, các bạn có thể gửi email nhờ hỗ trợ theo địa chỉ: contact@lmt.com.vn. Chúng tôi sẽ cố gắng đễ hỗ trợ các bạn sớm nhất, tốt nhất trong phạm vi có thể.

Xuân Trung

Hướng dẫn upload Joomla 2.5.7 lên internet – hosting
Đánh giá bài viết này
Chia sẻ.

7 Bình luận

 1. Đoàn vào

  các bác cho em hỏi là cái phần tạo ra người quản lý và sử dụng CSDL ở đâu vậy ạ?

 2. Mr Gà vào

  Bạn đăng nhập vào trong phần quản trị host, phần MySQL Database, bạn sẽ được chuyển tới phần tạo cơ sở dữ liệu để tạo CSDL.

 3. đoàn vào

  Hi MrGà
  bác Gà cho em hỏi,em làm đến bước 1 ý 1,đến ý 2: Mysql users
  Add new user
  username:
  passwork:
  ………..
  đến cái bước này thì em ko tìm thấy cái phần nào ấn vô để nó hiển thị ra như vầy?bác chỉ dùm em cái,em đã tạo đc cái database rồi(ý 1 của bước 1 đó bác)
  Mong bác giúp đỡ.

 4. phan anh tuấn vào

  Em làm theo hướng giẫn nhưng không hiển thị nó báo
  upload your website into the public_html directory
  giờ lại k hiện nữa mà là untitled :((

 5. Mr. Quang vào

  Chào bác Mr. Gà
  Bác ơi! cho em hỏi cái dòng ” public $host = ‘ localhost’ ” khi đưa lên host rồi không cần thay đổi hay sao ạ!?

 6. Nguyễn Sơn vào

  @Mr.Quang: Dòng đấy bạn cứ giữ nguyên là localhost là được.