TUTORIAL JOOMLA: K2 – Component – Chèn video vào bài viết

3

Ở bài trước chúng ta đã tìm hiểu cách cài đặt plugin All Video cho K2 Component. Sau đây LMT Group xin hướng dẫn các bạn cách đăng một video hoặc audio có sử dụng plugin All Video.

Trong các bài trước LMT Group đã hướng dẫn chi tiết cách thiết lập và tạo một bài viết, nên ở đây chúng tôi sẽ không đi vào chi tiết vào nữa. Bạn nào không hiểu thì có thể xem lại Cách tạo bài viết mới phần ICách tạo bài viết mới phần II.

Để đăng video hoặc audio các bạn cần cài đặt plugin All Video, các bạn có thể xem chi tiết tại: http://lmt.com.vn/home/joomla/extension/item/594-tutorial-joomla-k2-component-cai-dat-plugin-all-video.html

Đầu tiên các bạn tạo phần nội dung cho bài viết.

Tiếp theo chọn thẻ Media. Trong thẻ Media chúng ta chú ý đến các thẻ con sau:

Upload

Tải một video hoặc audio từ máy tính

Browse server or use remote media

Tải một video hoặc audio từ máy chủ

 

Use online video service

Tải một video hoặc audio từ các trang upload như Youtube, Dailymotion, 123video, google,….

Embed

Dán mã HTML embed trên các trang upload

 

Sau khi hoàn thành một các cách trên các bạn ấn Save & Close.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào các bạn có thể phản hồi lại tại phần bình luận bên dưới, LMT Group sẽ hết sức giải đáp trong phạm vi có thể.

Xuân Trung

Chia sẻ.

3 Bình luận

 1. Chu Đức ĐỊnh vào

  Xin chào LMT Group . Tôi đã chèn video vào bài viết. Nhưng nó xuất hiện cuối bài viết.giờ tôi muốn nó xuất hiện trong nội dung bài viết thì làm thế nào? Mong nhận được sự giúp đỡ. Thanks you.

 2. Xuân Trung vào

  Chào bạn Định!
  Khi bạn chèn Video (media) vào trong một bài viết thuộc K2 Component, vị trí của nó xuất hiện phụ thuộc vào template mà bạn đang sử dụng. Thông thường thì nó sẽ ở cuối bài. Nếu template đã được chỉnh sửa thì có thể nó sẽ xuất hiện ở vị trí khác tùy thuộc vào developer. Như vậy việc của bạn là chỉnh sửa lại file item.php trong thư mục components/com_k2/templates/default hoặc templates/tên template/html/com_k2/templates…
  Có một cách khác là bạn có thể sử dụng việc nhúng iframe của youtube vào thẳng trong bài viết không thông qua plugin video của K2.

  Chúc may mắn!

 3. Nguyen MInh Trí vào

  chao LMT. minh up file video hay audio thi joomla 2.5 de bao loi fi wa lon. nhung file minh chi co 2.5 mg thoi. nho ban giup dum minh. thanks nhieu