Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Những lời khuyên cho bạn khi làm SEO Joomla (P2)

0

Cập nhật vào 23/02

Joomla! Thực sự là một CMS rất mạnh mẽ và linh hoạt. Bạn có thể thực hiện mọi ý tưởng của mình cùng với Joomla mà SEO là một bước quan trọng, và đương nhiên các quản trị website phải hết sức chú ý. Tuy nhiên trước khi làm mọi thứ, thì hãy nhớ đến vài lời khuyên nho nhỏ sau đây nhé! Ở phần 1 các bạn đã có 8 lời khuyên, ở phần 2 này mình có thêm 9 thứ vũ khí nữa để các bạn có thêm sức mạnh.

Những lời khuyên cho bạn khi làm SEO Joomla (P1)

1. Đừng cài đặt Sample Data nếu như không cần thiết

Các gói dữ liệu mẫu – Sample Data thật sự hữu ích cho bạn khi bạn không có nhiều kinh nghiệm về website, tuy nhiên hãy hết sức lưu ý, khi bạn đưa website của mình lên internet, bạn hãy xóa bỏ toàn bỏ toàn bộ các dữ liệu mẫu đó hoặc là biến nó thành của mình trước khi đưa lên Internet. Bài học xương máu nếu như các bạn không muốn bị google, yahoo index các nội dung của sample data thay vì tìm kiếm các thông tin mà bạn muốn đưa.

2. Đừng sử dụng tên trang web của bạn như một keywords

Hãy để nó là duy nhất và đặc biệt: Chớ có nhập tiêu đề trang web hay đại loại như các keyword gì đó vào textbox tên trang web (Site Name) trong quản trị admin.

3. Tắt các link PDF trên site Joomla của bạn

Tại sao ư, vì các link đến các pdf trên internet, chỉ là trang trống vì nó dùng để tải file ra dạng pdf, và thế là bạn đã tạo ra một site không nội dung, một site không an toàn, và thiếu tính hữu ích đối với các bộ máy tìm kiếm rồi đó.

4. Nhớ mở bộ nhớ đệm cho website – Turn on your cache

Bật chức năng System Cache (mở plugin lên nhé!). Nó sẽ giúp website của bạn load nhanh hơn rất nhiều và tất nhiên, cũng như người dùng, các bộ máy tìm kiếm rất yêu những… site load nhanh đấy.

5. Chớ có dại mà nhập bất cứ thứ gì vào ô MetaData trong phần Global Configuration

Nếu như bạn không chắc rằng ở các mục khác bạn cũng đã nhập vào từng metadata cho website của bạn. Không tin sao, vậy hãy thử đi, tất cả những trang trên hệ thống website của bạn không được nhập metadata sẽ lấy metada từ phần cơ bản này để nhét vào, và chắc chắn, site của bạn sẽ dính tình trạng… trùng lặp keyword một cách … đáng thương hại. 0% nào của việc này cho bạn hiệu quả về SEO.

Ví dụ tôi tạo ra một menu là: kiến thức, nhưng lại quên không nhập metadata cho cái menu này, thế là cái metadata toàn page kia sẽ chèn vào để thay thế. Với bài viết cũng như vậy. Thảm họa!

6. Lựa chọn SH404sef sẽ tăng hiệu quả SEO cho bạn

Tuy nhiên, cho dù là SH404sef thì bạn cũng cần phải lưu tâm làm việc cẩn thận với nó, kẻo không bạn sẽ tai ương ngập đầu.

7. Nhập đầy đủ Metadata cho từng bài viết (Article).

Thêm một gợi ý hay cho bạn, hãy giới hạn tuổi thọ của một bài viết bằng Finish Publishing.

8. Sử dụng các plugin xã hội như Facebook, Google +1… một cách hợp lý cho website của bạn.

9. Tất nhiên, hãy nhớ enable Gzip trong Global Configuration lên để tăng tốc website của chính bạn.

Xuân Trung

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.